14/4/60

พาสต้าหมูสับ (ปรับสูตรจาก Russian Makaroni)

สวัสดีค่ะ วันนี้จะขอเสนอเมนูพาสต้าหมูสับ ซึ่งดิฉันได้ปรับสูตรมาจาก Russian Makaroni หรือ
Makroni Po Flotski ของชาวรัสเซียค่ะ ซึ่งเป็นเมนูพื้นเมืองของชาวรัสเซียและมีวิธีทำที่หลากหลาย แต่ละสูตรก็ไม่เหมือนกันแต่จะคล้ายคลึงกันค่ะ ถ้าอยากหาสูตรของชาวรัสเซียแท้ๆ ก็ไม่ยากเลยค่ะ ทุกท่านสามารถค้นหาสูตรได้จากอินเตอร์เน็ตหรือจากยูทูปซึ่งจะมีสูตรและวิธีการทำเยอะมากค่ะ

มาดูส่วนผสมของพาสต้าหมูสับสูตรของดิฉันกันนะคะ

ส่วนผสม
- เส้นพาสต้า หรือ มักกะโรนี (ปกติเส้นพาสต้าเค้าจะทำเป็นก้อนๆ ดิฉันใช้ 2 ก้อนค่ะ)
- หมูสับหรือเนื้อสับ 150 กรัม
- มะเขือเทศหั่นเต๋า  1  ลูก
- หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 1-2 ลูก
- พริกหนุ่ม  1  เม็ด
- ผักขึ้นฉ่าย หรือ ผักชีลาว (วันนี้ไม่มีค่ะเลยใช้ต้นหอมแทนค่ะ กลิ่นพอได้แต่สู้ขึ้นฉ่ายกับผักชีลาวไม่ได้)
- เกลือ, พริกไทยป่น, น้ำตาล


วิธีปรุง
- ลวกเส้นพาสต้า (ระยะเวลาการลวกขึ้นอยู่กับว่าเราชอบเส้นแบบไหน เพราะบางคนชอบความนุ่มของเส้นไม่เหมือนกันค่ะ ดิฉันชอบเส้นนุ่มๆ เลยลวกนานค่ะ)
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกและใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดให้สุก
- ใส่หมูสับ ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ตอนนี้จะสังเกตเห็นในกระทะจะมีน้ำจากหอมหัวใหญ่และหมูสับนะคะ
- ใส่เส้นพาสต้าลงผัดกับส่วนผสมทุกอย่างในกระทะ ปรุงรสด้วย เกลือ, พริกไทยป่น, และน้ำตาล รสชาติจะมันๆ เค็มนิดๆ ค่ะ
- ใส่มะเขือเทศและพริกหนุ่มผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน ตามสูตรของชาวรัสเซียนจะผัดให้แห้งค่ะ แต่ดิฉันชอบแบบน้ำนิดหน่อยจึงไม่ได้ผัดให้แห้ง
- ตักเสริฟท์ โรยด้วยผักขึ้นฉ่าย หรือผักชีลาว (วันนี้ดิฉันโรยด้วยต้นหอมแทนค่ะ เพราะขึ้นฉ่ายที่บ้านหมดพอดี :)



รสชาติ มันๆ เค็มนิดๆ ไม่ถึงกับว๊าว แต่ก็เป็นเมนูกลมกล่อมอีกจานค่ะ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น