26/3/56

ปลาทูย่างใบกะเพรา

วันนี้ขอนำเสนอเมนูง้ายง่าย ไม่อ้วนและอร่อยค่ะ




ปลาทูย่างใบกระเพรา

การย่างปลาทู สำหรับบ้านที่ไม่สะดวกตั้งเตาเพราะควันจะฟุ้งเต็มบ้านและเลยไปบ้านข้างๆ โชคดีค่ะที่เรามีกระทะเทฟล่อนใช้ผัด ย่างแทนเตาได้ค่ะ


เครื่องปรุง
  1. ปลาทูหน้างอคอหักสัก 2 ตัว
  2. ใบกระเพราะสดๆ (หลงใหลในกลิ่นกระเพราก็จัดเยอะๆ เลยค่ะ :)

วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะเทฟล่อนใช้ไฟอ่อนๆ
  2. วางปลาทูลงในกระทะ พลิกบ่อยๆ ก็ดีค่ะ อย่าให้ไหม้
  3. โรยใบกระเพราะลงในกระทะค่ะ กลิ่นกระเพราหอมๆ จะทำให้ปลาทูย่างของเรายิ่งหอมกรุ่น น่ารับประทานมากค่ะ ย่างจนสุก ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือใครจะนำปลาทูไปทำน้ำพริกปลาทูต่อยิ่งอร่อยค่ะ :))






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น